NGUYỄN NGỌC BÌNH PHƯƠNG

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HOSTING MIỄN PHÍ 30 NGÀY TẠI PHUONGHOST VÀ CÀI ĐẶT WORDPRESS

Bí quyết sở hữu website trong vòng 1 phút 30 giây

Chào bạn, tôi hiện đang làm reseller của một nhà cung cấp dịch vụ hosting và tôi cung cấp lại dịch vụ này tại PhuongHost. Bài viết này hướng dẫn bạn cách trải nghiệm 30 ngày miễn phí dịch vụ hosting tại PhuongHost (bạn không cần phải điền bất kỳ thông tin thanh toán nào). Đây chính là điểm khác biệt của PhuongHost. Trong 30 ngày này, bạn có thể sử dụng mọi tính năng, từ đó bạn sẽ dễ dàng quyết định có tiếp tục sử dụng dịch vụ hay không. Nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ (chỉ từ 2.75$/tháng), tôi sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn trong các vấn đề về cài đặt/bảo trì website, ngoài ra tôi sẽ tặng bạn một số công cụ giá trị (như toàn bộ giao diện tại MyThemeShopElegantTheme, công cụ tăng tốc website WP Rocket trị giá 199$, công cụ tạo landing page Thrive Content Builder trị giá 147$,…). Đặc biệt, nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ ngay, quá trình đăng ký (bạn có luôn website) có thể chỉ diễn ra trong vòng 1 phút 30 giây!

CHỌN MỘT HOSTING PLAN VÀ ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ 30 NGÀY

Nếu ví một website là một ngôi nhà/cửa hàng thì host được xem là đất, tên miền được xem là bảng hiệu. Hiện có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp (cho thuê không gian lưu trữ website), nhưng hầu hết bạn không thể trải nghiệm thử dịch vụ của họ (chúng ta không bàn đến hosting miễn phí vì miễn phí thường đi kèm với rất nhiều hạn chế). Để thu hút khách hàng, họ thường áp dụng chương trình giảm giá năm đầu tiên (những năm sau giá sẽ cao hơn giá bình thường).

PhuongHost là một nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp với mức giá rất phù hợp cho tất cả mọi người, cho phép người dùng trải nghiệm 30 ngày miễn phí với đầy đủ tính năng. PhuongHost hiện cung cấp 4 hosting plan như bên dưới. Tùy vào nhu cầu thực tế, bạn hãy chọn một plan phù hợp với mình. Cả 4 gói đều không giới hạn dung lượng lưu trữ và không giới hạn băng thông. Với gói rẻ nhất Bronze (chỉ 2.75$/tháng), bạn chỉ có thể đưa vào host 1 tên miền (dĩ nhiên bạn có thể cài nhiều website trên một tên miền). Nếu bạn đăng ký tên miền quốc tế .com kèm với host, tên miền chỉ có giá 6$/năm (tức 0.5$/tháng). Nói chung, bạn chỉ tốn 3.25$/tháng để duy trì một website (bạn không cần tốn gì nữa cho website bởi tôi sẽ tặng bạn các công cụ xây dựng website như đã nói ở trên).

phuonghost-02

Bây giờ, bạn hãy thực hiện theo 5 bước dưới đây để đăng ký một tài khoản tại PhuongHost: (5 bước này có thể chỉ diễn ra trong vòng 1 phút 30 giây nếu bạn điền thông tin nhanh)

Bước 1: Truy cập PhuongHost rồi nhấn nút 30-DAY TRIAL.

TRUY CẬP PHUONGHOST NGAY!

phuonghost-01

Bước 2: Đặt username, chọn một hosting plan (Bronze, Silver, Gold, hay Platinum), chọn cài đặt ứng dụng WordPress, chọn nơi đặt máy chủ, nhập một tên miền nào đó rồi nhấn Check Availability.

Nếu chỉ muốn trải nghiệm dịch vụ hosting thì bạn để trống phần tên miền (nếu bạn chưa có tên miền thì bạn sẽ cần đăng ký tên miền miễn phí, có hướng dẫn bên dưới). Nếu bạn đăng ký tên miền cùng với hosting trên PhuongHost thì giá tên miền năm đầu chỉ là 6$/năm và website WordPress của bạn sẽ chạy trên tên miền đó.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-01

Nếu bạn đăng ký tên miền thì đánh dấu chọn tên miền đó rồi nhấn nút Close.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-02

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn, điền mã giảm giá (nếu có) rồi nhấn nút Create account.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-03

Bước 4: Đặt mật khẩu rồi nhấn nút SET PASSWORD.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-04

Bước 5: Nhấn nút COMPLETE SIGN-UP nếu bạn muốn thanh toán ngay hoặc nhấn nút START TRIAL nếu bạn muốn dùng thử 30 ngày .

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-05

  • (1) Trường hợp thanh toán ngay: Bạn chọn một phương thức thanh toán (ví dụ Visa/Mastercard) rồi nhấn Continue để điền thông tin thẻ. Nếu thuộc trường hợp này, bạn sẽ có ngay website sau khi thanh toán.

Nếu bạn muốn thanh toán nhưng chưa có thẻ Visa/Mastercard, bạn có thể chuyển khoản cho tôi, tôi sẽ kích hoạt tài khoản giùm bạn.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-07

  • (2) Trường hợp dùng thử: Bạn có thể “được” yêu cầu thanh toán tên miền .com (nếu trước đó bạn có đăng ký). Dĩ nhiên bạn có quyền không thanh toán và tiếp tục dùng thử! (Nếu không thanh toán thì bạn nên xóa tên miền này để có thể bổ sung tên miền miễn phí vào, có hướng dẫn bên dưới)

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-06

Bước 5: Kiểm tra hộp mail, tìm email được gửi từ PhuongHost và nhấn vào link xác thực email.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-08

HOÀN TẤT QUÁ TRÌNH ĐĂNG KÝ!


ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN MIỄN PHÍ VÀ ĐƯA VÀO PHUONGHOST

Nếu bạn thuộc trường hợp (1), tức bạn đã thanh toán và nhận được website (thông báo qua email) thì bạn không cần thực hiện các bước rườm rà trong mục này (trừ phi bạn muốn thêm nhiều tên miền vào host).

Mục này giả định rằng bạn thuộc trường hợp (2), tức bạn muốn dùng thử dịch vụ hosting trong 30 ngày. Nếu trước đó bạn có đăng ký tên miền .com thì bạn cần phải xóa tên miền này khỏi host thì mới có thể thêm một tên miền miễn phí vào host.

Bước 1: Tại trang quản lý host (là trang mở ra khi bạn nhấn vào link xác thực email), vào My Domain > Hosted Domains để thấy danh sách tên miền.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-09

Bước 2: Nhấn nút hình thùng rác để xóa tên miền .com mà bạn đã đăng ký trước đó (nếu có).

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-10

Bước 3: Hình bên dưới cho thấy tên miền đã bị xóa khỏi host (dĩ nhiên có thể thêm lại sau khi bạn thanh toán). Bạn hãy lưu lại địa chỉ IP trong vùng màu đỏ. Địa chỉ IP này sẽ được sử dụng để đăng ký một tên miền miễn phí tại Freenom (tên miền miễn phí sẽ trỏ về địa chỉ IP này).

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-11

Bước 4: Đăng ký một tên miền miễn phí tại Freenom theo hướng dẫn trong bài viết này:

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN MIỄN PHÍ TẠI FREENOM.COM

Bước 5: Quay lại trang quản lý host, nhấn nút Host domain.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-12

Bước 6: Điền tên miền miễn phí bạn vừa đăng ký ở bước trên tại Freenom rồi nhấn nút Add a Host.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-13

Bước 7: Chờ cho dấu tròn ở cột Edit DNS settings chuyển từ màu đỏ…

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-14

… sang màu xanh lá cây thế này: (có thể mất vài phút cho đến vài tiếng đồng hồ!)

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-15

Video hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí .tk tại Freenom và kết nối với PhuongHost:

Nếu gặp khó khăn trong việc đăng ký tên miền miễn phí tại Freenom và kết nối với PhuongHost, bạn nên đăng ký một tên miền có phí tại TenTen theo như hướng dẫn trong video này:


CÀI ĐẶT WEBSITE WORDPRESS

Xin nhắc lại, nếu bạn thuộc trường hợp (1) thì không cần phải thực hiện các bước này (trừ phi bạn muốn cài thêm website trên host).

Bước 1: Vào Installer > Applications Installer để cài đặt website.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-16

Bước 2: Chọn bộ nguồn WordPress.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-17

Bước 3: Điền thông tin tài khoản quản trị website (username và password) rồi nhấn nút Install WordPress. Lưu ý rằng nếu muốn cài website vào thư mục gốc thì bạn hãy để trống ô In directory.

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-18

Bạn hãy lưu lại thông tin này để truy cập website (bao gồm frond-end và back-end):

hosting-mien-phi-30-ngay-phuonghost-wordpress-19

Video hướng dẫn cài đặt WordPress trên PhuongHost:

HOÀN TẤT QUÁ TRÌNH CÀI ĐẶT WEBSITE WORDPRESS!

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký và cài đặt, hãy liên hệ tôi qua email support@phuonghost.com, tôi sẽ hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến PhuongHost và đọc đến đây! 😆

TRUY CẬP PHUONGHOST!

Summary
Author Rating
Aggregate Rating
4 based on 9 votes
Brand Name
PhuongHost
Product Name
Bronze Hosting Plan
Price
USD 2.75/mo
Product Availability
Available in Stock

Comments

  1. […] #button1438{background-color:red !important;} #button1438:hover{}XEM CÁCH TẠO WEBSITE WORDPRESS […]

  2. […] địa chỉ IP gì, rất có thể bạn chưa có host (nơi lưu trữ website). Bạn hãy đăng ký dùng thử 30 ngày dịch vụ hosting tại PhuongHost.com (trong hình, 202.87.31.185 là địa chỉ IP do PhuongHost.com cung […]

Nguyễn Ngọc Bình Phương 2018